Tin tức Vật Lý

Tin tức về vật lý mới nhất, lịch sử vật lý, chuyện vui vật lý, ứng dụng vật lý, tất cả các tin tức về vật lý

Advertisement

11 kết quả được tìm thấy

Hiển thị kết quả từ 1 đến 10 - Bạn hãy kéo đến cuối để chuyển trang

Archimedes cởi truồng chạy khắp nơi và những câu chuyện vật lý

Dù ít có sách báo ghi chép về cuộc đời Archimedes nhưng câu chuyện trần truồng của ông thì hàng nghìn năm sau người ta vẫn còn nhắc tới dù chẳng quan tâm tới toán lý. Lực đẩy Archimedes.

Đo chiều cao tòa nhà và câu chuyện học vẹt

Niels Bohr là nhà Vật lý học nổi tiếng người Đan Mạch với những đóng góp nền tảng về lý thuyết cấu trúc nguyên tử và cơ học lượng tử sơ khai.

Xe đạp ra đời và phát triển như thế nào?

Xe đạp là phương tiện giao thông hai bánh rất phổ biến. Nhưng ít ai biết được lịch sử ra đời và phát triển của xe đạp cùng với những câu chuyện xoay quanh nó.

Nhà Vật lý có mặt trên đồng tiền các nước (Phần 2)

Chân dung các nhà Vật lý có mặt trên tiền giấy các nước.

Benjamin Franklin là nhà khoa học hay chính trị gia?

Benjamin Franklin được mệnh danh là “Người Mỹ đầu tiên” và là người có mặt trên tờ tiền 100-dollar của Mỹ. Vậy Ông thực chất là ai?

Hệ đo lường quốc tế (SI) là gì?

Hệ SI (System International) còn được biết đến là hệ thống được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay trong các hoạt động khoa học, công nghệ, giáo dục, kinh tế, …

9 nhà phát mình tử nạn vì "con đẻ" của chính mình

Trong lịch sử có rất nhiều người cho ra đời các phát minh vĩ đại, nhưng đáng tiếc, một vài trong số họ đã trở thành nạn nhân của chính tác phẩm do mình tạo ra.

Nhà Vật lý có mặt trên đồng tiền các nước (Phần 1)

Chân dung các nhà Vật lý có mặt trên đồng tiền các nước.

Kiểm tra tính chính xác của thuyết tương đối như thế nào?

Bất cứ thuyết vật lý nào, dù về mặt lý luận có chặt chẽ và chính xác đến đâu chăng nữa, cũng chỉ được thừa nhận sau khi đã có những bằng chứng của thực nghiệm.

Faraday - Từ cậu bé đóng sách đến thí nghiệm làm chấn động dư luận nước Anh (Phần 2)

Faraday lúc đầu độc lập nghiên cứu về hóa học, sau đó là điện động lực học. Với phát minh của mình, ông trở thành nhà khoa học bất tử trong lòng nhân loại.

Liên Kết Chia Sẻ

** Đây là liên kết chia sẻ bới cộng đồng người dùng, chúng tôi không chịu trách nhiệm gì về nội dung của các thông tin này. Nếu có liên kết nào không phù hợp xin hãy báo cho admin.