Đối với mạch chỉ có tụ điện cường độ dòng điện nhanh pha với hiệu hiệu thế đặt vào mạch và hiệu điện thế vào hai đầu tụ điện.
có 18 câu hỏi trắc nghiệm và tự luận vật lý
Cường độ dòng điện xoay chiều qua đoạn mạch chỉ có tụ điện hoặc chỉ có cuộn thuần cảm giống nhau ở chỗ:
Cho dòng điện xoay chiều hình sin qua mạch điện chỉ có điện trở thuần thì hiệu điện thế tức thời giữa hai đầu điện trở:
Một mạch điện chỉ có , khi mắc mạch điện trên vào mạng điện xoay chiều thì thấy biểu thức cường độ dòng điện qua mạch có dạng . Viết biểu thức điện áp hai đầu điện trở ?
Mạch điện chỉ có cuộn cảm thuần, , biểu thức dòng điện trong mạch có dạng . Tính cảm kháng trong mạch và viết biểu thức hiệu điện thế hai đầu mạch điện?
Mạch điện gồm cuộn dây thuần cảm, độ tự cảm được gắn vào mạng điện xoay chiều người ta thấy dòng điện trong mạch có biểu thức là . Hỏi nếu gắn vào mạng điện đó đoạn mạch chỉ có tụ điện có điện dung là thì dòng điện trong mạch có biểu thức là:
Đặt điện áp xoay chiều có . (Trong đó U không đổi, t tính bằng s) vào hai đầu cuộn cảm thuần có độ tự cảm . Tại thời điểm điện áp hai đầu cuộn cảm là thì cường độ dòng điện là . Biểu thức của cường độ dòng điện trong mạch là:
Chia sẻ qua facebook
Hoặc chia sẻ link trực tiếp:
http://congthucvatly.com/chu-de-van-de-3-bai-toan-xac-dinh-phase-va-phuong-trinh-dien-ap-tuc-thoi-cua-rlc-va-i-241Doanh thu từ quảng cáo giúp chúng mình duy trì nội dung chất lượng cho website