Câu hỏi liên quan Vấn đề 1: Tính U1, U2, N1, N2 khi mạch thứ cấp không tải.

Lựa chọn độ khó, loại câu hỏi hoặc tìm kiếm câu hỏi liên quan tới Vấn đề 1: Tính U1, U2, N1, N2 khi mạch thứ cấp không tải.


 Quay lại Làm bài tập

Những Điều Thú Vị Chỉ 5% Người Biết

Advertisement
Advertisement

Hỏi máy biến áp có hiệu điện thế hiệu dụng ở đầu ra là bao nhiêu?

Máy biến áp ở cuộn thứ cấp có 1000 ( vòng)  từ thông cực đại biến thiên trong lõi thép là ϕ0=0,5 (mWb) và tần số của dòng điện biến thiên với f= 50 (Hz) . Hỏi máy biến áp có hiệu điện thế hiệu dụng ở đầu ra là bao nhiêu ?

Trắc nghiệm Trung bình
Advertisement

Nếu nối cuộn 2 với nguồn U1 thì hiệu điện thế đo được ở cuộn 1 là

Một biến áp có hao phí bên trong xem như không đáng kể, khi cuộn 1 nối với nguồn xoay chiều U1=110 V  thì hiệu điện thế đo được ở cuộn 2 là U2=220 V. Nếu nối cuộn 2 với nguồn U1 thì hiệu điện thế đo được ở cuộn 1 là 

Trắc nghiệm Trung bình

Đặt vào cuộn sơ cấp một điện áp xoay chiều thì điện áp hiệu dụng giữa 2 đầu của cuộn thứ cấp nhận giá trị nào sau đây

Trong một máy biến thế, số vòng N2 của cuộn thứ cấp bằng gấp đôi số vòng N1  của cuộn sơ cấp. Đặt vào cuộn sơ cấp một điện áp xoay chiều  u= U0sin ωt thì điện áp hiệu dụng giữa 2 đầu của cuộn thứ cấp nhận giá trị nào sau đây

Trắc nghiệm Trung bình
Advertisement

Tính cường độ hiệu dụng mạch sơ cấp?

Một máy biến thế có hiệu suất 80% . Cuộn sơ cấp có 150 ( vòng )  cuộn thứ cấp có 300 ( vòng )   . Hai đầu cuộn thứ cấp nối với một cuộn dây có điện trở thuần 100 ( Ω) , độ tự cảm 1π (H)  . Hệ số công suất mạch sơ cấp bằng 1. Hai đầu cuộn sơ cấp được đặt ở hiệu điện thế xoay chiều có U1= 100 (V)  , tần số 50 (Hz)  . Tính cường độ hiệu dụng mạch sơ cấp?

Trắc nghiệm Khó

Cường độ dòng qua cuộn thứ cấp có giá trị (máy được xem là lí tưởng)

Một máy biến áp có cuộn sơ cấp gồm 10000 vòng dây, cuộn thứ cấp có 500 vòng dây, mắc vào mạng điện xoay chiều có hiệu điện thế U1= 200(V). Biết công suất của dòng điện 200W. Cường độ dòng qua cuộn thứ cấp có giá trị ( máy được xem là lí tưởng)

Trắc nghiệm Trung bình
Advertisement
Advertisement


Tin Tức Liên Quan

Doanh thu từ quảng cáo giúp chúng mình duy trì nội dung chất lượng cho website

  Cách tắt chặn quảng cáo  

Tôi không muốn hỗ trợ (Đóng) - :(

Bạn hãy tắt trình chặn quảng cáo
Loading…