Các Công Thức, Câu Hỏi Về Vấn đề 8: Tìm tiêu cự của thấu kính theo chiết suất ánh sáng.

Vật lý 12. Những bài tập liên quan đến tìm tiêu cự của thấu kính theo chiết suất ánh sáng. Hướng dẫn chi tiết theo từng bài.


Làm bài tập

Những Điều Thú Vị Chỉ 5% Người Biết

Advertisement
Các công thức, câu hỏi tự luận và câu hỏi trắc nghiệm về chủ đề Vấn đề 8: Tìm tiêu cự của thấu kính theo chiết suất ánh sáng.
Advertisement

Các lý thuyết liên quan


Chưa có lý thuyết nào liên quan

Chưa có lý thuyết nào liên quan !!

Advertisement

Các câu hỏi liên quan

có 8 câu hỏi trắc nghiệm và tự luận vật lý


Hệ thức đúng khi nói về là tiêu cự của thấu kính đối với ánh sáng đỏ và ánh sáng tím

Một thấu kính bằng thuỷ tinh có chiết suất đổi với ánh sáng đỏ là nd= 1,45 , đối với ánh sáng tím là nt=1,55. Gọi fd và ft là tiêu cự của thấu kính đối với ánh sáng đỏ và ánh sáng tím . Hệ thức nào sau đây là đúng ?

Trắc nghiệm Trung bình

Sau khi ló ra khỏi tấm thủy tinh, chùm tia sáng trên có bề rộng bằng bao nhiêu ?

Một tấm thủy tinh dày 10 (cm) hai mặt song song với nhau, người ta dùng một chùm tia sáng trắng chiếu vào mặt bên thứ nhất của tấm thủy tinh với góc tới là i= 60° . Sau khi ló ra khỏi tấm thủy tinh, chùm tia sáng trên có bề rộng bằng bao nhiêu ? Biết rằng :  nd= 1,5, nt=1,6 .

Trắc nghiệm Trung bình

Hãy xác định tiêu cự của thấu kính trên đối với tia vàng.

Chiếu ánh sáng vàng song song với trục chính của một thấu kính hội tụ có hai mặt lồi giống nhau R=40 (cm) . Biết chiết suất của   chất làm thấu kính đối với ánh sáng vàng là 1,5. Hãy xác định tiêu cự của thấu kính trên  đối với tia vàng.

Trắc nghiệm Dễ
Advertisement

Khoảng cách giữa tiêu điểm đối với tia đỏ và tiêu điểm đối với tia tím của thấu kính là :

Một thấu kính hội tụ mỏng gồm hai mặt cầu lồi giống nhau bán kính R= 30 (cm) . Chiết suất của thấu kính đối với ánh sáng đỏ là 1,5 và đối với ánh sáng tím là 1,54. Khoảng cách giữa tiêu điểm đối với tia đỏ và tiêu điểm đối với tia tím của thấu kính là : 

Trắc nghiệm Trung bình

Chiếu tới thấu kính một chùm tia sáng trắng song song với trục chính thì bệ mặt quang phổ liên tục thu trên trục chính là :

Một thấu kính thuỷ tinh được giới hạn bởi một mặt phẳng và một mặt bán kính R= 40 cm, có chiết suất với ánh sáng đỏ là nd= 1,5  đối với ánh sáng tím là nt= 1,55 . Chiếu tới thấu kính một chùm tia sáng trắng song song với trục chính thì bệ mặt quang phổ liên tục thu trên trục chính là :

Trắc nghiệm Trung bình

Khoảng cách giữa tiêu điểm đối với tia đỏ và tiêu điểm đối với tia tím của thấu kính là :

Một thấu kính thuỷ tinh, có hai mặt cầu lồi giống nhau, bán kính mỗi mặt bằng 20  cm. Chiết suất của thấu kính đối với tia đỏ là nd= 1,50 và đối với tia tím là nt= 1,54. Khoảng cách giữa tiêu điểm đối với tia đỏ và tiêu điểm đối với tia tím bằng bao nhiêu ?

Trắc nghiệm Trung bình
Xem tất cả câu hỏi liên quan Làm bài tập
Advertisement

Học IELTS Miễn Phí

Advertisement
Advertisement


Tin Tức Liên Quan

Doanh thu từ quảng cáo giúp chúng mình duy trì nội dung chất lượng cho website

  Cách tắt chặn quảng cáo  

Tôi không muốn hỗ trợ (Đóng) - :(

Bạn hãy tắt trình chặn quảng cáo
Loading…